So Sánh VRV H Và VRV IV-S – Điều Hòa Trung Tâm Daikin

Hiện nay điều hoà trung tâm VRV của Daikin đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường. Dakin không ngừng đưa ra các loại điều hoà hiện đại hơn, ứng dụng các công nghệ tiên tiến hơn giúp tiết kiệm điện năng sử dụng, không gian lắp đặt và hơn hết là phù hợp với hầu hết tất cả các loại công trình hiện nay từ dân dụng, thương mại và công nghiệp. Mình xin giới thiệu cho các bạn 2 hệ điều hoà VRV đang hot nhất hiện nay của Daikin qua bài viết So sánh VRV H và VRV IV-S này nhé.

Xem thêm: Điều hoà trung tâm VRV là gì?

Giới thiệu chung về điều hoà VRV H và VRV IV-S

VRV H là hệ thống điều hòa trung tâm 2 chiều, ra đời nhằm thay thế cho dòng VRV IV. Với nhiều công nghệ, tính năng cải tiến vượt trội: Điều khiển Smart VRT bằng cách kết hợp kiểm soát lưu lượng gió VAV cho các dàn lạnh có điều khiển Smart VRT. Chức năng tự động nạp môi chất lạnh sẽ tự động xác định lượng môi chất lạnh tối ưu cần được nạp.

so sánh VRV H và VRV IV-S

VRV IV-S là dòng sản phẩm thiết kế dành cho căn hộ gia đình, cửa hàng và văn phòng nhỏ. VRV IV-S cực kỳ tiết kiệm không gian với dàn nóng nhỏ gọn, tận dụng tối đa không gian lắp đặt. Hệ thống VRV IV-S công suất từ 4HP đến 9HP, có thể kết nối tối đa 14 dàn lạnh. Cho phép kết nối với dàn lạnh VRV và dàn điều hòa dân dụng.

so sánh VRV H và VRV IV-S

So sánh những điểm khác nhau giữa điều hoà VRV H và VRV IV-S

Cùng là hệ điều hòa trung tâm do Daikin phát triển và phân phối, vậy thì giữa 2 hệ này có những điểm gì khác nhau? Cùng xem qua Bảng so sánh VRV H và VRV IV-S dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn.

so sánh VRV H và VRV IV-S

Ngoài 1 số sự khác nhau đã nêu trên thì vẫn còn 1 điều hết sức chú ý khi lựa chọn và thiết kế đó là chiều dài ống và chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh của 2 hệ VRV HVRV IV-S.

Điều hoà VRV H

tiêu chuẩn ống VRV H

Chú ý khi chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh xa nhất ≥ 50m và < 90m, thì cần tăng kích thước đường ống lỏng chính lên (Lúc này chúng ta cần có sự tư vấn từ hãng sẽ chính xác hơn)

Điều hoà VRV IV-S

tiêu chuẩn ống VRV IV-S

Ứng dụng của điều hoà VRV H và VRV IV-S

Vậy sau khi giới thiệu lại 1 lượt và so sánh VRV HVRV IV-S thì chúng ta cũng đã nắm được phần nào về 2 hệ này rồi, thế thì 2 hệ này nó phù hợp với loại công trình nào?

Điều hoà VRV H thường được ứng dụng cho các công trình lớn, với dải công suất lên tới 60HP và số lượng kết nối dàn lạnh lên tới 64 dàn thì phù hợp với hầu hết các loại công trình như: các toà nhà cao tầng, khu văn phòng, trung tâm thương mại,… Đặc biệt là bây giờ các khu biệt thự có sử dụng điện 3 Pha cũng rất đang ưa thích sử dụng dàn lạnh VRV H. Nhưng mọi người chú ý là về độ chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ tối đa 90m thôi nhé.

ứng dụng của vrv h

Điều hoà VRV IV-S thường được ứng dụng cho các công trình nhỏ, với dải công suất chỉ từ 4HP – 9HP, số lượng dàn lạnh có giới hạn chỉ 14 dàn, đối với dàn nóng từ 4 đến 6 HP chỉ sử dụng điện 1 Pha, nên rất là phù hợp nhất với các khu biệt thự, nhà ở gia đình, khu văn phòng nhỏ. Đặc biệt đối với hệ VRV IV-S là dàn nóng thổi ngang và kích thước nhỏ gọn thì sẽ phù hợp với công trình có ban công nhỏ hẹp như chung cư, nhà hàng,…

ứng dụng vrv iv-s

Hi vọng với bài viết So sánh VRV H và VRV IV-S trên đây đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và chính xác về sự khác biệt giữa 2 dòng điều hòa này. Qua đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Có bất cứ thắc mắc gì xin hãy lên hệ với chúng tôi.


Công ty TNHH Điều Hòa Thông Gió HRT – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, cung cấp, thi công và lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm, điều hòa công nghiệp, hệ thống thông gió bảo hành chính hãng.

Địa chỉ: Số 4 ngõ 6 phố Miêu Nha, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0926.18.1080 / 0938.18.1080 / Zalo

5/5 - (7 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected!