Khác Biệt Giữa Dàn Nóng Loại COP Cao Và Tiêu Chuẩn Hệ VRV H

VRV H là hệ thống điều hòa trung tâm 2 chiều của hãng Daikin, ra đời nhằm thay thế cho dòng VRV IV với nhiều cải tiến hơn. Hiện nay hệ điều hoà trung tâm Daikin đang được sử dụng phổ biến ở các loại công trình vừa và lớn như các toà nhà cao tầng, khu văn phòng, hội trường, nhà xưởng,… Đặc biệt dàn nóng hệ VRV H được chia làm 2 loại: Loại COP cao và Tiêu chuẩn. Tại sao lại chia thành 2 loại như vậy? Sự khác biệt giữa chúng là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

phân biệt cop cao và tiêu chuẩn

COP cao và tiêu chuẩn

Trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu chỉ số COP là gì.

COP (Coefficient Of Performance) là hệ số hiệu quả năng lượng, chỉ số COP càng cao thì điện năng tiêu thụ của điều hoà càng giảm, tức càng tiết kiệm điện. COP được xác định bằng công thức:

COPCooling = Qo/N

Trong đó:
Q0 – Năng suất lạnh của điều hoà (kW)
N – Điện năng tiêu thụ (kW)

Chi tiết hơn: COP Là Gì?

Phân biệt dàn nóng loại COP cao và Tiêu chuẩn

Dải công suất của dàn nóng VRV H rất đa dạng, từ 6HP đến 60HP, phù hợp với hầu hết các loại công trình lớn. Trong đó tùy vào công suất sẽ có 2 loại là COP cao và Tiêu chuẩn. Cả 2 loại này đều đã được tích hợp công nghệ tiết kiệm điện VAT.

Dải công suất COP cao và tiêu chuẩn

Dàn nóng tiêu chuẩn

Dàn nóng COP cao

 

phân loại cop cao và tiêu chuẩn

Một ví dụ cụ thể để bạn có thể hiểu hơn về sự khác nhau giữa 2 loại dàn nóng này.

Cùng 1 tổ 12HP thì loại COP Cao sẽ có chỉ số COP = 4,7, còn loại Tiêu chuẩn COP = 4. Như vậy ta có thể thấy loại COP Cao sẽ tiết kiệm điện hơn loại Tiêu chuẩn. Cụ thể:

– Đối với tổ 12HP loại COP Cao là tổ ghép của 2 tổ 6HP, trong quá trình sử dụng lúc công suất lạnh đã đủ rồi thì 1 tổ 6HP sẽ dừng chỉ chạy 1 tổ 6HP để duy trì nhiệt độ. Nên điện năng duy trì chỉ cần cho 1 tổ 6HP thôi.
– Còn đối với tổ 12HP loại Tiêu chuẩn chỉ là tổ đơn, nên trong quá trình sử dụng dù công suất lạnh đã đủ rồi nhưng có 1 tổ 12HP nên vẫn phải chạy để duy trì nhiệt độ.

Điện tăng tiêu tốn của tổ 6HP sẽ ít hơn tổ 12HP. Vì thế nó sẽ tiết kiệm điện hơn.

Mặt khác, bên cạnh ưu điểm về chỉ COP thì loại COP Cao có kích thước dàn nóng lớn hơn loại Tiêu chuẩn, và chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn.

Vì vậy, để lựa chọn nên dùng loại nào thì còn phải dựa vào suất đầu tư ban đầu của bạn, và không gian lắp đặt dàn nóng nữa. Loại COP cao chủ yếu sử dụng cho các công trình có yêu cầu cao về hệ số tiết kiệm điện.

Trên đây mình đã vừa so sánh sự khác biệt giữa 2 loại dàn nóng của VRV H, phần còn lại là lựa chọn của bạn nhé.


Công ty TNHH Điều Hòa Thông Gió HRT – Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm, điều hòa công nghiệp, hệ thống thông gió bảo hành chính hãng.

Địa chỉ: Số 4 ngõ 6 phố Miêu Nha, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0926.18.1080 / 0938.18.1080 / Zalo

5/5 - (2 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected!