Cách Tính Chọn Kích Thước Ống Gió Miệng Gió – Duct Checker

Để lựa chọn được kích thước ống gió cứng, ống gió mềm và miệng gió phù hợp với công suất điều hoà âm trần nối ông gió thì ta sử dụng phần mềm hỗ trợ tính toán kích thước ông gió, miệng gió là phần mềm Duck Checker. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tính chọn kích thước ống gió, miệng gió sử dụng phần mềm này.

Tải phần mềm Duct Checker: Tại Đây

Cách tính chọn kích thước ống gió, miệng gió

Đầu tiên ta đi xác định lưu lượng gió lạnh của điều hoà là bao nhiêu, bằng cách tra trong catalogue của máy. Ví dụ ta sử dụng dàn lạnh âm trần nối ống gió VRV Daikin model FXSQ20PAVE9.

Ta xác định được lưu lượng gió của dàn lạnh là 9/7.5/6.5 m3/phút

Cách tính chọn kích thước ống gió miêng gió

Tại đây ta lựa chọn lưu lượng nào phù hợp để tính toán khi có 3 chế độ Cao/Trung Bình/ Thấp. Thường thì ta sẽ lựa chọn lưu lượng trung bình để tính toán. Vì trong quá trình sử dụng thì ta muốn tăng tốc độ gió lên thì sẽ dễ dàng hơn vì lúc này mình vẫn còn chế độ lưu lượng cao để mình tăng lên.

Sau khi chọn được lưu lượng gió rồi ta chuyển lưu lượng gió về m3/h để tính toán. Hiện tại đang là 7.5 m3/phút thì ta đổi sang m3/h bằng cách L=7.5×60 = 450m3/h.

Ta sử dụng phần mềm để Duck checker để chọn ống gió và miệng phù hợp bằng cách nhập lưu lượng gió L = 450m3/h vào Flow Rate(CMH)

Cách tính chọn kích thước ống gió miêng gió 2

Nếu không có kích thước ống phù hợp thì ta chọn vào Properties of selected để nhập kích thước ống phù hợp với công trình của mình

Ngoài ra để lựa chọn được tốc dộ gió sao cho phù hợp với đường ống và miệng gió tránh trường hợp tốc độ gió quá lơn gây tiếng ồn.

Xem thêm: Một số tiêu chuẩn tốc độ gió trong đường ống

Tương tự chọn miệng gió ở Tab Diffuser, Air Grille.

Chi tiết hơn: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Duct Checker cơ bản


Cần thêm thông tin chi tiết, các bạn liên hệ:

Trần Quang Hùng – HVAC Engineer – Công ty TNHH Điều Hoà Thông Gió HRT

Phone: 0938.18.1080 / Zalo

Email: hung@hrt.com.vn

5/5 - (4 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected!